Tìm hiểu ngôi đền The Sanctuary Of Truth nổi tiếng ở Pattaya

Tìm hiểu ngôi đền chân lý The Sanctuary Of Truth nổi tiếng ở Pattaya

Thuộc phía bắc bờ biển của Pattaya, Prasat Sajjatham được người dân nơi đây hay gọi là “ Ngôi đền chân lý “được coi là một biểu tượng của sự hoàn hảo của nghệ thuật kiến trúc cổ xưa, là minh chứng cho chúng ta thấy được sự sáng tạo vô bờ bên của nền nghệ thuật hiện đại của Thái Lan. Nếu bạn đã book một tour đi Thái thì đừng ngại ngần gì mà không tới thăm thú nơi đây, nơi đây sẽ là một nơi mà bạn sẽ rất thích thú khi khám phá.

Được bắt đầu xây dựng vào ngày 13/8/1981, The Sanctuarty Of The Truth được hình thành nên bởi ý tưởng của 1 người Thái Lan , người sáng lập ra Công ty Mô tô Thonburi và Công ty Bảo hiểm Viriya . Tòa lâu đài này có những đường nét kiến trúc tuyệt đẹp này có chiều cao tới 105m, chiều dài là 100m , tổng diện tích là 12,8ha, bao gồm nhiều khu vực khác nhau.

Được phân thành 4 cánh hướng ra 4 phía khác nhau, mỗi cánh đều có lối kiến trúc khác nhau. Để xây dựng được nơi đây thì có hàng ngàn khối danh mộc và hnư 250 người ngày đêm nỗ lực làm việc , thanh quả là một Sanctuary Of Truth độc đáo được ra đời và tồn tại tới tận bây giờ. Thời gian hoàn thành của địa điểm này lên tới 25 năm mới hoàn thành, và khi đó nó hoàn toàn được coi là biểu tượng của kiến trúc Thái Lan thời bây giờ.

Santuaryoftruth2

Được bao bên bằng hàng nghìn tượng gỗ được trạm khắc từ rất nhiều các loại gỗ tôt khác nhau như gỗ lim, gỗ hồng sắc, những loại gỗ này đều được nhập từ Lào và Campuchia. Một nghệ nhâm chăm sóc cho tòa lâu đài cho biết người chủ sở hữu quá cố cũng muốn tòa lâu đài sẽ trở thành nơi bảo tồn các kỹ thuật xây dựng truyền thống của Thái Lan mà vốn dĩ nó đã bị mai một từ lâu. Kỹ thuật xây dựng lâu đài rất độc đáo, nó không đòi hỏi phải dùng đến bất cứ một chiếc đinh nào, những khúc gỗ được gắn với nhau bàng các loại chốt cũng đều được làm từ gỗ.

sanctuary-of-truth

Ngôi Đền Chân Lý thu hút du khách không chỉ bởi không gian yên bình, trang nghiêm vốn có mà còn để lại ấn trượng độc đáo và tinh tế trong lòng người xem về nghệ thuật điêu khắc thời bấy giờ. Lối kiến trúc của Đền Sanctuary of Truth được lấy cảm hứng từ niềm tin Phật Giáo, Ấn Độ giáo và được phân chia thành 4 cánh khác nhau hướng ra 4 phía. Cánh này khắc họa thần thái Trung Hoa. Cánh khác lại khiến ta liên tưởng đến lối kiến trúc hoành tráng của Angkor Wat. Cánh thì mang đậm nét thần thoại Ấn Độ. Cánh thì ghi tạc phong cách truyền thống Thái Lan. Thoạt nhìn tổng thể ngôi đền, tưởng chừng nó được thiết kế theo lối kiến trúc Thái nhưng mỗi chi tiết điêu khắc của Đền Chân lý lại chịu ảnh hưởng bởi 4 nền nghệ thuật và triết lý khác nhau của Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc và Ấn Độ.

The Sanctuary Of Truth 2

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành nhưng lâu đài đã thu hút rất đông du khách đến tham quan. Công trình được dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2015. Tại một nơi yên bình trên bãi biển, ắc hẳn Đền Chân lý sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi đáng nhớ hơn bao giờ hết. Bạn có thể tha hồ chụp ảnh, chiêm ngưỡng phong cách kiến trúc độc đáo và tận hưởng giây phút thư giãn thoải mái tại những khách sạn lớn nhất ở Pattaya.

Ngoài những ngôi chùa đẹp ở Pattaya, http://tourdithai.com còn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về Thái Lan – Đất nước con người.