Thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch Thái Lan

Làng Ban Rak Thái Lan

Du lịch Thái Lan hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên của biển đảo, những địa danh nổi tiếng, nét văn hóa ẩm thực lôi cuốn hay những lễ hội độc đáo đầy màu sắc. Mùa du lịch Thái Lan thường bắt đầu vào tháng 10 tới tháng 4 năm sau.

Việc chọn thời điểm du lịch đúng đắn và hợp lý sẽ giúp bạn được trải nghiệm một chuyến đi tuyệt vời với nhiều điều thú vị hơn.

Du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan khám phá xứ sở chùa vàng.

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa và có 4 mùa rõ rệt: Mùa khô bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 2, Mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5, mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10, và mùa mát từ tháng 11 đến tháng 12. Bạn nên đi lựa chọn các tour đi Thái Lan vào khoảng thời tiết mát mẻ vì lúc đó là lúc thuận tiện để du lịch, thăm thú những cảnh đẹp ngoài trời.

Du lịch biển Thái Lan

Những hòn đảo thơ mộng với biển xanh cát trắng.

Thời điểm đi du lịch Thái Lan lý tưởng nhất là từ tháng 11 đến tháng 2 vì trong suốt những tháng này hầu như không có mưa và tiết trời không quá nóng. Vào thời gian này cũng diễn ra nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc. Nếu bạn thích hòa mình vào  không khí lễ hội hãy đến Thái Lan vào tháng 4. Bạn sẽ được tham gia vào lễ hội độc đáo, nhộn nhịp của lễ té nước Songkran, lễ hội lớn nhất trong năm của người Thái diễn ra vào 13-15/4 để đón chào năm mới.

Lễ hội té nước Thái Lan

Những trải nghiệm thú vị tại lễ hội té nước Songkran.

Bạn có thể tìm hiểu về những lễ hội truyền thống của Thái Lan tại đây.

Nếu muốn khám phá các tỉnh miền núi phía Bắc, bạn có thể vào tháng 3 – 5, hoặc tháng 6 – 7, thời gian này nhiệt độ trên núi khá ôn hòa và dễ chịu. Tuy nhiên với khu vực miền trung và đông bắc Thái Lan, thời điểm này sẽ không phù hợp cho chuyến đi của bạn vì thời tiết sẽ rất nóng có thể lên tới 40oC.

Làng Ban Rak Thái Lan

Ngôi làng Ban Rak Thai bên dòng sông Pai đầy thơ mộng.

Mùa cao điểm du lịch Thái Lan là từ tháng 11 đến tháng 3, tháng 7 và tháng 8. Nếu thích không gian yên tĩnh để thưởng ngoạn vẻ đẹp nơi đây hay du lịch bụi với giá dịch vụ không đắt đỏ, bạn nên lựa chọn các tour đi Thái vào các tháng 4, 5, 6, 9, 10.

Chợ nổi Thái Lan

Những khu chợ nổi có sức hấp dẫn mạnh mẽ với du khách.

Trên đây là những thời điểm đi du lịch Thái Lan lý tưởng nhất trong năm. Lựa chọn các tour vào thời gian lý tưởng nhất để khám phá và trải nghiệm nhiều điểu tuyệt vời tại Thái Lan nhé. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!