Những ngôi chùa nổi tiếng của ‘’Đất nước Chùa Vàng’’

Chùa thuyền Wat Yanawa

Đất nước Thái Lan có truyền thống Phật giáo lâu đời với những ngôi chùa nổi tiếng đã tồn tại hàng trăm năm với nhiều kiến trúc độc đáo. Đây cũng là lí do mà du khách biết đến quốc gia này với cái tên “đất nước chùa vàng”. Không chỉ hấp dẫn du khách bởi những hòn đảo tuyệt đẹp, mà còn bởi vô số những ngôi chùa cổ kính, độc đáo và là điểm hành hương không thể bỏ qua của những tín đồ tâm linh.

Chùa Phật Vàng (Wat Traimit )

Là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan nhờ vẻ đẹp độc đáo, lịch sử của nó, và nhờ pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn. Chùa Wat Traimit tọa lạc ở cuối đường Yaowarat, gần ga Hualampong, thuộc quận Samphanthawong.

Tượng Phật Vàng này cao 3 mét và được đúc bằng vàng khối, nặng 5,5 tấn. Người dân Thái Lan tin rằng tượng Phật vàng này biểu thị cho sự thịnh vượng, thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng. Đây được xem là một trong những bức tượng xinh đẹp nhất Thái Lan. Tượng Phật Vàng đã giúp Wat Traimit trở thành một trong những điểm đến được yêu thích hàng trong hành trình tham quan Bangkok của du khách.

Chùa wat traimit

Tượng Phật Vàng là một trong những bức tượng đẹp nhất Thái Lan

Thời gian lý tưởng nhất để tham quan chùa là vào sáng sớm. Đây là lúc ít người, du khách có thể dễ dàng lưu giữ cho mình những bức ảnh thật đẹp của bức tượng đặt ở một gian chánh điện chật hẹp. Chùa Phật Vàng là một trong số ít ngôi chùa ở Bangkok cho phép du khách được đến gần một kiệt tác tâm linh.

Chùa thuyền Wat Yanawa

Chùa thuyền Wat Yanawa là ngôi chùa độc đáo độc nhất vô nhị ở Thái Lan vì hình dáng của chùa như 1 con thuyền. Ngôi chùa này do vua Rama III ( vị vua thứ 5 trong 9 vị vua của triều đại hoàng gia Thái Lan hiện nay ) xây dựng.

Chùa Wat Yanawa nằm ở đường Charoen Krung quận Sathon Bangkok – Thái Lan. Ngôi chùa cổ kính với hơn 200 năm tuổi, trưng bày hơn 2000 xá lợi. Ngay trước chùa là mô hình con tàu thủy để ghi lại công cuộc bang giao hàng hải của Thái với các nước lân bang.

Chùa thuyền Wat Yanawa Chùa Wat Yanawa với kiến trúc độc nhất hình con thuyền

Ngôi chùa thờ Phật lưu giữ vài chục bình xá lợi các nhà sư có kích cỡ khác nhau. Màu sắc xá lỵ có thứ trắng muốt óng ánh, có thứ đỏ huyết dụ; còn hình thù thì có xá lỵ tròn, có xá lỵ ô van , có xá lỵ đa giác, muôn hình vạn trạng như thời gian tu hành và thứ bậc đắc đạo của từng nhà sư.

Chùa Wat Arun

Chùa Wat Arun là biểu tượng của du lịch Bangkok với kiến trúc mang đậm phong cách Thái Lan. Ngôi chùa Arun nằm trên bờ Tây sông Chao Phraya, Thonburi, Thanon Arun Amarin, Bangkok, Thai Lan.

Chùa Wat Arun

Toàn bộ khuôn viên của chùa Wat Arun đều được dát bằng sứ

Đây là một trong những ngôi chùa được trang trí công phu nhất ở Bangkok. Toàn bộ khuôn viên của chùa đều được dát bằng sứ.

Khi trèo lên những bậc thang đá, du khách có thể chiêm ngưỡng rõ hơn những vòm cổng và các bức tượng khác được trang trí tinh xảo. Lên tới ban công cao nhất của chùa, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh sông Chao Phraya và Bangkok từ cầu Rama I đến Hoàng cung và đền Phật Ngọc. Điều thú vị nhất của đền là hình thức trang trí những cổng đền. Nó được xây bằng gạch và được phủ bên ngoài bằng sứ Trung quốc nhiều màu sắc.

Chùa Wat Mahathat

Chùa Wat Mahathat là lãnh địa tôn giáo bậc nhất trên đất nước Thái Lan. Ngôi chùa nằm trên đường Phra That, gần Grand Palace.

chùa Wat Mahathat 2

Ngôi chùa Wat Mahathat cổ kính , linh thiêng

Đây là một trong sáu ngôi chùa thuộc Hoàng gia Thái, Mahathat được xây dựng vào thời kỳ Ayutthaya (trước đây Ayutthaya là cố đô của Thái Lan). Đến khi Bangkok trở thành thủ đô, Chùa Mahathat được sử dụng như là một ngôi đền cho các nghi lễ hoàng gia.

chùa Wat Mahathat

Đầu tượng Phật được một trùm rễ cây ôm trọn

Điểm ấn tượng nhất với du khách khi tới Wat Mahathat là ở đó có một đầu tượng Phật với khuôn mặt đẹp hiện ra trong chùm rễ cây ôm trọn, tạo thành một bức tranh sống động và lạ kỳ.

Trên đây là những ngôi chùa nổi tiếng đem lại ấn tượng sâu đậm cho du khách khi tới Thái Lan. Hy vọng www.tourdithai.com sẽ giúp các bạn có được những thông tin thiết thực để lựa chọn hành trình du lịch khám phá của mình.