Những nét đặc trưng ẩm thực 4 miền Thái Lan

Ẩm thực Miền Trung Thái Lan

Du lịch Thái lan không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi những hòn đảo xinh đẹp mà còn hấp dẫn du khách bởi nền ẩm thực vô cùng độc đáo. Mỗi vùng miền đều có những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng riêng. Hãy cùng www.tourdithai.com khám phá ẩm thực 4 miền của Thái Lan.

Ẩm thực miền Bắc Thái Lan

Ẩm thực miền Bắc Thái Lan

Khám phá ẩm thực 4 miền của Thái Lan

Ẩm thực miển Bắc Thái Lan chịu ảnh hưởng của nền ẩm thực Myanmar, các món ăn ở đây chỉ được nấu vừa chín tới, ít cay, nồng và không có vị chua, ngọt. Món ăn yêu thích ở đây là xôi được dùng với nhiều loại nước chấm  như namprik dang, namprik ong, namprik noom và các loại súp cay gang hoh, gang hangle, gang kae. Những món ăn phổ biến khác như: cà ri, kaeng hang le, khao so, bắp cải dầm dấm,… Người dân Bắc Thái Lan thích ăn nhất là thịt lợn, sau đó đến thịt bò, thịt gà, vịt và chim.

Đông Bắc Thái Lan

Ẩm thực Đông Bắc Thái Lan

Ẩm thực tại Đông Bắc Thái Lan lại chịu sự ảnh hưởng của Lào.

Ẩm thực tại Đông Bắc Thái Lan lại chịu sự ảnh hưởng của Lào, món chính ở đây là xôi được ăn kèm với các món như gà nướng, tiết lợn, nộm đu đủ,… Nước ngọt cũng được người dân rất yêu thích. Người Đông Bắc Thái Lan cũng thường ăn các món rán từ động vật như thằn lằn, cóc, chuột đồng, kiến đỏ, côn trùng,… Bên cạnh đó thì các loại thực phẩm phổ biến như lợn, bò, gà cũng khá được yêu thích.

Miền Trung Thái Lan

Ẩm thực Miền Trung Thái Lan

Ẩm thực Miền Trung Thái Lan là sự kết hợp từ các vùng của đất nước này.

Miền Trung Thái Lan lại là sự kết hợp ẩm thực từ các vùng của đất nước này. Mọi người thích ăn cơm gạo tẻ dùng cùng cà ri đỏ, ray, canh chua, các trích, trứng rán theo kiểu Thái và thịt lợn nướng rất hấp dẫn. Những món ăn nơi đây được chế biến cầu kỳ, hấp dẫn theo phòng cách Hoàng Gia. Do vậy, các món ăn rất mềm và ngọt, cùng với cách bày biện cũng bắt mắt hơn. Thưởng thức ẩm thực tại miền Trung là những trải nghiệm du lịch Thái Lan để lại rất nhiều dấu ấn trong lòng du khách.

Miền Nam Thái Lan

Ẩm thực Miền Nam Thái Lan

Ẩm thực miền Nam có hương vị chua cay kết hợp nhiều gia vị đặc trưng.

Ẩm thực ở miền Nam Thái Lan chịu ảnh hưởng của Indonesia và Ấn Độ, các món ăn ở đây có hương vị chua cay kết hợp với nhiều gia vị như đặc trưng như cà ri hay khao yam. Ở đây lại khá phổ biến các loại hải sản tươi sống hấp dẫn như: cá, tô, trai, cua, sò, mực ống, tôm hùm,…

Trên đây là những nét riêng về ẩm thực 4 miền của Thái Lan mà Tour đi Thái muốn giới thiệu tới các bạn. Hãy đến với những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan khám phá và thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo tại mỗi vùng miền.