Du lịch Thái Lan và những điều cần chú ý

du lich thai lan

Thailand là một trong các điểm đến chuyến tham quan được phổ biến người Việt lựa chọn , thậm chí có những người đi đất nước chùa Vàng Hai ba lần. “Đất nước chùa vàng” này nức danh với đa dạng danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp , hệ thống giao thông chùa chiền nguy nga , các khu vui chơi tiêu khiển sôi nổi trong hoạt động , hội lễ truyền thống đặc dung nhan , vô vàn cơ hội shopping thỏa thuê tại những khu mua các đồ dùng giá tốt sa sầm uất và đồ ăn rất ngon. Ngoài ra , phí tổn cho một tham quan ở đất nước Thái Lan đối với người Việt Nam rẻ , chỉ phải chi 4-5 triệu là các bạn đã có một trải nghiệm tuyệt vời ở núi sông này rồi.

chiang mai thai lan

Đất nước Thái Lan cởi mở , luôn đón chào hành khách , người dân ở đây cũng vô cùng dễ mến. tuy nhiên , có những lưu ý mà các bạn cần tránh khi tới tour du lịch Thái Lan .

Thái Lan là một thiên đường giải trí còn là 1 nước có nhiều đền chùa , số lượng người theo đạo siêu đông. Địa ngục dân ở đây suy tôn đạo Phật. Vì thế , dù bạn trẻ bây chừ có khả năng ăn bận tùy theo thị hiếu , nhưng lúc đi chùa buộc phải chú ý ăn mặc gọn gàng , nhất là bạn nữ ko bắt buộc mặc váy ngắn , quần short và điểm trang quá lòe loẹt ở những nơi phụng dưỡng.

Không được nói xấu, có thái độ đùa bỡn với Vua và hoàng gia.

Hoàng gia Thái Lan

Lúc đến Thailand , du khách hoàn toàn ko được có những hành động khích bác hoặc thái độ hoài nghi đùa bỡn khi đề cập về nhà vua và hoàng gia đất nước chùa Vàng. Đây ko chỉ là văn hóa mà nó còn liên tưởng đến luật. Mỗi người dân đất nước Thái Lan đều có niềm xứng đáng tôn trọng và ngưỡng mộ với Vua và họ hàng nhà vua đất nước chùa Vàng. Ví như đặt chân tới đất Thái , hành khách sẽ thấy nhiều hình ảnh về của vua và gia đình ngay cả khi ông còn bé , 1 số hình ảnh hiện diện ở phi truờng , trên những bảng quảng cáo lớn ở các tuyến đường cao tốc

Không chạm vào cơ thể nhà sư

Khoảng 90% người Thái theo đạo Phật bởi thế du khách không cần giỡn chơi với đức Phật và nhà sư. Song song , dù có thích Chụp hình đến đâu cũng ko cần chụp cạnh tượng Phật. Hơn nữa , việc phụ nữ chạm vào các vị sư là điều cấm kỵ ở nhà nước này. buộc phải các bạn nữ nhớ cẩn trọng , giảm thiểu tiếp xúc gần với các vị sư. Nếu một Người nữ giới muốn đưa vật gì đấy cho nhà sư , họ buộc phải đưa thông qua một người đàn ông.

Không sờ  đầu người khác

du lich thai lan

Người đất nước chùa Vàng tuy là , đầu là nơi cao quý nhất trên cơ thể. Bởi vậy Bắt đầu làm trâm đầu hay chạm vào đầu người khác được xem là thô tục , dù cho là với con nít cũng ko.

Không gác chân lên bàn

Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên lúc ngồi bạn nên tránh để chân lên bàn. không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân hình người khác vì điều này bị xem là thô tục. lúc ngồi chéo chân một mực không được để chân hướng về phía ai ấy , đặc thù là tượng Phật hay ảnh vua.

Bỏ giày dép lúc vào nhà

Lúc chào người Thái , khách du lịch phải chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực , đầu hơi cúi xuống. khi bước vào nhà nên bỏ giày dép ra , giảm thiểu giẫm lên ngưỡng cửa vì người Thái Cùng một tư tưởng đần ngụ cư ngay ngưỡng cửa.

pho nguoi hoa thai lan

Không bao giờ chấp nhận xe taxi với giá thỏa thuận

Tất cả xe taxi ở Bangkok đều được đề nghị phải có máy hiển thị khoảng phương pháp và mức giá , song song đa số hành vi thỏa thuận giá taxi đều là trái luật pháp đất nước chùa Vàng. Hãy chỉ đồng ý đi các dòng xe taxi có hiển thị đồng hồ tính tiền. Nhớ đem theo rộng rãi tiền lẻ vì bác tài có xác xuất sẽ không hoàn lại tiền thừa cho du khách. không bao giờ bắt xe taxi đỗ sẵn ở trước khách sạn , những khu du lịch , điểm chuyến du lịch hay trọng tâm chọn chọn.

Cúi chào người khác

Khi chào người Thái, bạn nên chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực , đầu hơi cúi xuống.

Lúc  chào người Thái, khách tham quan cần chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực , đầu khá cúi xuống.

Chào Wai

Người Thái theo đạo Phật phổ biến buộc phải họ rất cấm kị các hành vi ôm ấp hôn , thân tình của các cặp đôi ở nơi công cùng. Bởi thế , giả dụ không muốn những người dân chuyển qua thái độ oài nghi không đối xử hòa nhã , thì bạn hãy cố gắng chú ý các hành động của mình.

Khi trò chuyện với người khác

Tình cảm của người Thái là hơi nhẹ nhõm và mềm dẻo , nhắc cả lúc chuyện trò. Do vậy , bạn cũng nên gắng gổ chuyện trò nhỏ ở địa điểm công cùng như siêu thị , quán ăn , chùa chiền. Đồng thời , đừng dại gì huýt sáo lúc nửa đêm lúc còn ở trên đất nước này. Vì người Thái Lan tin rằng huýt sáo nửa đêm sẽ xui xẻo , giống như đang gọi hồn người chết.

Trên đây là những chú ý cần có khi chú ý khi đi du lịch Thái Lan để có thể có chuyến đi tốt đẹp nhất

CHIA SẺ