Những chú ý khi giao tiếp với người Thái Lan

mua thai

Những chú ý khi giao tiếp với người Thái Lan

Thái Lan là một trong những đất nước được rất nhiều sự ưu ái từ du khách nước ngoài. Những người đi du lịch Thái Lan rất thích thú với những văn hóa nơi đây, đặc biệt họ đã tìm hiểu những văn hóa giao tiếp, đã hiểu rõ hơn rất nhiều về văn hóa Thái Lan.

  • Khi tiếp xúc với người Thái

Thái Lan là một trong những nơi tôn sùng đạo phật nên đây sẽ là nơi thiêng liêng nên điều kiêng kị khi giao tiếp chính là không nên chạm đầu khi giao tiếp. Nếu có yêu quí một đứa trẻ thì đừng xoa đầu nó, ở đất nước này người ta kiêng làm như vậy , không như sự biểu cảm của Việt Nam khi muốn chứng tỏ sự yêu quý của đứa trẻ đó.

Cũng không nên tỳ cánh tay lên trên lưng chiếc ghế đang ngồi , hoặc nếu bạn chỉ tay vào người Thái thì bạn đã xúc phạm những người dân nơi đây.

cui chao

Cúi chào là một trong những phong tục tập quán tốt của người Thái

Khi tới thăm bất kì một gia đình nào bạn nên bỏ dép ra để tôn trọng sự kính trọng, tuy nhiên nếu được mời tới một bữa tiệc thì nên quan sát xem chủ nhà có đang đi giày hay không, nếu không đi giày thì nên cởi giày ra.

Ở Thái Lan người ta quan niệm rằng thần linh ngự trị ở ngay ngưỡng cửa , nên khi đến một gia đình người Thái thì điều nên tránh là tránh dẫm lên ngưỡng cửa.

Khi tới ăn ở một gia đình , lúc mà đã ăn xong thì nên để một chút thức ăn trừ gạo nếu không chủ nhà sẽ mời bạn ăn tiếp .

  •  Các điều kiêng kỵ

Trong văn hóa giao tiếp của người Thái thì họ đa số thích số 9 nhưng lại rất ghét số 6 vì họ quan niệm rằng số 6 không tốt nên cần phải tránh.  Trong tiếng Thái thì số 9 phát âm trùng với âm của chữ phát triển, tiến bộ nên họ đặc biệt thích con số này.

Nếu đi tới nơi có những hình ảnh Đức Phật thì nên bỏ dép ra ngoài và nếu là phụ nữ thì không nên đụng chạm vào nhà sư. Người phụ nữ nơi đây nếu muốn đưa một vật gì đó cho nhà sư thì phải đưa qua tay một người phụ nữ trước rồi mới tới tay nhà sư.

du lich thai lan voi khac

Ở Thái Lan cần phải tránh những điều cấm kị khi đi du lịch Thái Lan

Người Thái Lan quan niệm rằng đầu là nơi quan trọng nhất, sạch sẽ nhất của con người còn chân là nơi bẩn nhất. Khi tới du lịch Thái Lan,du khách không được chạm chân của mình vào người khác hay dùng chân để di chuyển đồ vật. Khi bắt chéo chân thì không nên để mũi chân hướng về phía bất cứ ai, đặc biệt là tượng hoặc tranh ảnh Đức Phật, Nhà Vua.

Không nên nhìn một người phụ nữ thái quá 2 giây nếu như đó không phải là người quen của bạn.

Ngoài những điều cần lưu ý Văn hóa giao tiếp của người Thái Lan trên đây, trong giao tiếp ứng xử hàng ngày của người Thái bạn chỉ cần lịch sự, hòa nhã là đã tạo được rất nhiều thiện cảm từ những người bạn của đất nước này. Khi chúng ta ở một quốc gia khác, vì là người ngoài nên dễ bị đánh giá, vì thế những cách ứng xử phù hợp sẽ giúp chúng ta khắc ghi hình ảnh của người dân nước mình với bạn bè quốc tế hơn.

Chào Wai

Trên đây là những chú ý khi giao tiếp với người dân Thái Lan, hi vọng qua bài viết này www.tourdithai.com có thể giúp du khách có thể lấy được cảm tình của con người nơi đây!

CHIA SẺ