Du lịch Thái Lan-Thưởng thức ly Coktail Siam Sunray nổi tiếng

Summer drink

Du lịch Thái Lan và thưởng thức ly Coktail Siam Sunray nổi tiếng

Khi đi du lịch một đất nước, một miền đất mới lạ thì việc thưởng thức những món ăn ngon cũng là một việc tìm hiểu được những nét  đẹp văn hóa nơi đây. Khi đi du lịch Thái Lan cũng  vậy, việc thưởng thức những món ăn ngon của đất nước này là một thói quen không thể nào bỏ qua được. Và một thức uống được nhiều người truyền tai nhau khi đi du lịch Thái Lan cần phải thưởng thức chính là ly Coktail Siam Sunray đầy cuốn hút.

Coktail Siam Sunray

Coktail Siam Sunray sẽ giúp cho người du lịch Thái Lan có một ấn tượng sâu sắc đối với Thái Lan

Ở trên thế giới có rất nhiều những món coktail khác nhau đặc trưng cho từng vùng miền khác nhau, nhưng đến với Thái Lan thì món Coktail Siam Sunray luôn là một điều gì đó luôn hấp dẫn người khác đi du lịch Thái Lan. Nếu đã đi Thái Lan rồi mà chưa kịp thưởng thức thì lần sau, nếu sở hữu cho mình 1 tour đi Thái thì hãy nhớ thưởng thức thức uống tuyệt vời này nhé. Nó được làm ra bởi những đơn đặt hàng của Tổng cục Du lịch Thái Lan.

coktail Siam sunray

Coktail Siam Sunray là một thức uống nổi tiếng tại Thái Lan , nối tiếng với du khách nước ngoài

Công thức pha chế một ly Siam Sunray như sau: 30ml – 40ml vodka, 15ml sirô, 3 giọt nước cốt chanh tươi, một ít nước soda cộng với một ít vị đặc thù cùa nền nông nghiệp Thái Lan, gồm: 30ml nước dừa, 1/4cm ớt, 3 lát gừng mỏng, 3 cọng sả non và 1 lá chanh kaffir. Cũng giống như khi pha chế coktail theo yêu cầu của điệp viên 007, để Siam Sunray thật hoàn hào, bạn phải lắc mạnh và đều các chất trong một shaker chứ không thể dùng thìa mà quậy.

Coktail Siam Sunray là một thức uống nổi tiếng tại Thái Lan , nối tiếng với du khách nước ngoài

Tác giả Siam Sunray là Surasakdi Pantaisong, một bartender từng về nhất cuộc thi tài bartender toàn quốc diễn ra hồi tháng 9/2008 trong không gian phức hợp Siam Paragon ở Bangkok với sự tài trợ của TAT và Hiệp hội các khách sạn Thái Lan (THA). TAT kỳ vọng Tia nắng Siam sẽ là “một loại coktail thương hiệu gây sự chú ý ở mức độ cao hơn, khiến du khách ở mọi nơi trên thế giới dễ nhận biết hơn vì thưởng thức coktail nay đã thuộc văn hóa ẩm thực toàn cầu”.

Rất có thể Siam Sunray sẽ bắt đầu trở thành coktail được du khách nước ngoài ưa thích khi họ đến Thái Lan. Và chỉ cần một phần nhỏ trong số 14 triệu du khách nước ngoài mà TAT dự kiến thu hút được trong năm 2009 quyết định nếm thử thì Siam Sunray sẽ trở thành một loại coktail nổi danh thế giới.

Xem thêm về những thông tin thú vị khác tại Thái Lan xem tại: http://tourdithai.com