Du lịch sinh thái vườn quốc gia Khao Yai Thái Lan

du lich thai lan vuon quoc gia khao yai

Với những ai yêu thiên nhiên, muốn tìm hiểu về hệ động thực vật ở Thái Lan thì vườn quốc gia Khao Yai là một địa điểm bạn không thể bỏ lỡ.

vuon quoc gia khao yai

Với rất nhiều động vật quý hiếm, và chỉ có duy nhất tại Thái Lan

Nằm tại phía tây dãy nui Sankamphaeng, thuộc tình Nakkon Ratchasima, nơi đây vô cùng yên tĩnh khác xa với sự náo nhiệt của những khu du lịch khác. Là vườn quốc gia có diện tích lớn thứ 3 tại Thái Lan, tổng diện tích rừng núi và đồng cỏ khoảng 300km2.

du lich vuon quoc gia khao yai

Trên đồng có, du khách có thể ngắm nhìn rất nhiều những loài bướm xinh đẹp

Với hơn 320 loài chim nhiệt đới, rất nhiều loài động vật quý hiếm như gấu, voi, khỉ đuôi lợn…và hơn 3000 loài thực vật thuộc nhiều chủng loại khác nhau.

du lich thai lan vuon quoc gia khao yai

Những chú voi đã trở thành hình ảnh của đất nước Thái Lan

Điểm đặc biệt của vườn quốc gia Khao Yai là rất nhiều những con đường mòn, mỗi con đường lại đưa du khách đến với những khu sinh thái khác nhau. Nơi sinh sống của những loài chim nhiều màu sắc, hay ngôi nhà của chua sơn lâm, những hang động ẩm ướt nơi cư trú của loài dơi khổng lồ…thỏa sức cho bạn khám phá.

vuon quoc gia khao yai thai lan

Phong cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp, với nhiều hệ sinh thái khác nhau

Để thăm quan được toàn bộ Khao Yai, bạn nên thuê một hướng dẫn viên du lịch. Với kiến thức của mình, họ sẽ diễn giải chi tiết nhất về những loài động thực vật ở đây. Những chiếc xe “chế” là phương tiện bạn không thể thiếu cho hành trình, chiếc xe có phần đầu giống taxi, thân sau là một khoang rộng để du khách có thể thoải mái ngắm nhìn phong cảnh nơi đấy.

vuon quoc gia thai lan

Cưỡi voi một trải nghiệm khó quên khi đến thăm quan nơi đây

Với những giá trị về thiên nhiên mà nó đem lại, năm 2005 vườn quốc gia Khao Yai được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Hãy du lịch thái lan sớm nhất để có thể đặt chân đến đây