Chùa Núi Vàng – Wat Saket địa danh nổi tiếng ở Thái Lan

Chùa Núi Vàng – Wat Saket địa danh nổi tiếng ở Thái Lan

Nếu đi du lịch Thái Lan thì hãy đến thăm một ngôi chùa cổ nổi tiếng, để tìm ngọn Núi Vàng. Sau khi vượt qua 318 bậc thang để lên tới đỉnh núi, thì du khách sẽ phóng tầm mắt tận hưởng việc ngắm nhìn thành phố trải dài trong mắt mình.

Chùa Núi Vàng - Wat Saket

Khi đến gần Wat Saket thì du khách sẽ thấy được một tòa công trình kiến trúc tuyệt đẹp che khuất ngôi chùa tạo sự tò mò cho người du khách ngắm nhìn. Đó chính là tòa tháp Chedi, đây là một loại kiến trúc có loại hình tháp mô được đặt tên là Núi Vàng. Có chiều cao là 58m , nó tự hào là công trình có chiều cao cao nhất Bangkok, ở nơi đây có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố đầy xinh đẹp.

Chỉ cần vượt qua 318 bậc thang là đã lên tới đỉnh tháp và được phóng tầm mắt để ngắm nhìn thành phố. Ngôi chùa Wat Saket tọa lạc ngay dưới chân ngọn tháp này, bên trong ngôi chùa này có một tượng Phật khổng lồ.

Chùa Núi Vàng - Wat Saket

Khi lên đỉnh Núi Vàng, du khách sẽ phải đi lên thang xoắn để có thể lên, đây cũng là cơ hội để du khách có thể lội ngược dòng lịch sử, khám phá lịch sử của khu quần thể nổi tiếng này.

Ngôi chùa có tên là Wat Sakae, được xây vào triều đại Ayutthaya và sau đó được vùa Rama I tu bổ và đổi tên thành Wat Sakae vào triều đại Ayutthaya. Sau đó tới thời vùa Rama II xảy ra một trận bệnh dịch tấn công và khu vực này được sử dụng là nghĩa trang. Chính vì vậy ở nơi đây luôn có một bầu không khí rợn rợn khi bắt đầu leo lên tháp.

Sau đó du khách có thể nhanh chóng đến với Núi Vàng – Phu Khao Thong. Nơi đây có những bức tường treo đầu chuông rất ấn tượng. Ban đầu vào thời vua Rama III có ý định xây dựng tháp Chedi nhưng ngọn tháp đã không được hoàn thành, tới thời vua Rama IV và vua Rama V đã hoàn tất ngọn tháp hình nón và được mạ bằng vàng vào cuối thế kỉ 19.

Chùa Núi Vàng - Wat Saket

Khi lên đến đỉnh tháp, hãy ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Bangkok đầy sầm uốt, hay ngắm nhìn dòng sông Phraya uống lượn bao bọc Hoàng Cung và trải dài xuống phía bắc, đi qua cây cầu Rama IV đầy hiện đại.

Khu quần thể này mở cửa mỗi ngày. Khách có thể vào cổng miễn phí nhưng phải mua vé với giá khá rẻ để tham quan tháp chedi. Cầu thang thoai thoải và khách có thể dừng chân giữa chừng để nghỉ ngơi, lấy lại sức dưới mái ban công gỗ trong những ngày nắng nóng.

Hơi khó để đến Wat Saket từ trung tâm Bangkok so với hình trên bản đồ, vì thế nên tránh tự tìm đường đi bộ mà hãy đón taxi. Khách cũng có thể đón tàu từ cầu tàu Klong Saen Saep, gần trạm MRT Petchaburi.

Hãy truy cập vào http://tourdithai.com để tìm hiểu thêm về thông tin đất nước con người Thái Lan